HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ DUY TRÌ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI XÃ HOẰNG QUÝ

Đăng lúc: 00:00:00 26/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 26/4/2024 tại hội trường UBND xã Hoằng Quý diễn ra hội nghị thẩm định kết quả duy trì thực hiện các tiêu chí xã an toàn thực phẩm của xã Hoằng Quý năm 2024.

Thực hiện thông báo số 05/TB- TTĐ ngày 09/4/2024 của Tổ thẩm định UBND Huyện Hoằng Hóa về việc thông báo lịch kiểm tra công tác duy trì xã , thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm trong quý II năm 2024.

9h 00 sáng 26/04/2024,  Tổ thẩm định vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Hoằng Hóa đã về để thẩm định các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã. Dẫn đầu đoàn thẩm định của Huyện có đồng chí Lê Bá Quyết- Phó Trưởng phòng NN$PTNT huyện làm trưởng đoàn. Cùng tham gia với đoàn thẩm định của huyện còn có các đồng chí đại diện cho các Phòng Kinh tế- Hạ tầng, Phòng y tế, trung tâm khuyến nông….tham gia tổ thẩm định.

Nội dung thẩm định: Sau khi nghe đồng chí Lê Sỹ Cư- Phó CTUBND xã báo cáo kết quả tự đánh các tiêu chí đã thực hiện đến thời điểm hiện tại, Đoàn thẩm định phân công một số thành viên đi kiểm tra các cơ sở SXKD và các cơ sở giết mổ, khu vực họp chợ, bếp ăn trường Mầm Non, một số thành viên kiểm tra các thủ tục hồ sơ vệ sinh an toàn thực phẩm đã lập. Sau khi kiểm tra xong thực tế và các hồ sơ, đoàn thẩm định đã quay về phòng họp  UBND xã để tiến hành thảo luận xin ý kiến góp ý, đánh giá của các đồng chí trong đoàn thẩm định của huyện.

Qua một buổi thảo luận , nhận xét đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan từ các đồng chí trong đoàn thẩm định, đã chỉ ra một số điểm hạn chế nhỏ cần khắc phục. Tuy nhiên đây chỉ là những yếu tố nhỏ dễ khắc phục chưa ảnh hưởng nhiều đến tiêu chí, nhìn chung đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình từ hồ sơ đến thực tế, báo cáo ngắn gọn dễ hiểu, công tác tuyên truyền thực hiện tốt. Kết luận đoàn thẩm định đã thống nhất công nhận xã Hoằng Quý đạt 69 điểm duy trì thực hiện tốt các tiêu chí xã an toàn  về vệ sinh an toàn thực phẩm năm2024.

đừa.jpgsfff.jpg111111.jpga1aa.jpg

(Hình ảnh: Phát biểu ý kiến của các đồng chí đoàn thẩm định)

Tiếp thu những ý kiến góp ý của đoàn Đồng Chí Lê Ngọc Hà- Bí thư Đảng ủy xã  cảm ơn đã chỉ ra một số mặt còn hạn chế để xã có hướng khắc phục sớm và cảm ơn đoàn thẩm định đã tạo điều kiện tốt cho xã để công nhận xã duy trì tốt các tiêu chí về  vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024.

Phương Thúy- CCVH