BÀI VIẾT VỀ CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ

Người Hoằng Quý vốn có truyền thống lao động cần cù và sáng tạo. Thưở mới dựng làng lập ấp hầu hết cư dân ở đây đều sống bằng nghề nông. Nông nghiệp ở Hoằng Xuyên  phát triển khá mạnh và sớm có ý thức làm ăn tập thể, trong đều kiện nền kinh tế tự túc tại chỗ, một số một số ngành nghề như nuôi cá, trồng lúa phát triển rất mạnh mẽ theo thời gian các nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ cũng bắt đầu xuất hiện. Do có tuyến đường giao thông quốc lộ 10 đi qua nên giao thương rất thuận lợi từ đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương ngày càng phát triển mạnh.

Hiện nay trên địa bàn xã có tổng 1381 hộ = 4389 khẩu sinh sống tại 6 thôn trên địa bàn xã gồm thôn : Sao Vàng 1, Sao Vàng 2, Tự Đông, Hảo Nam, Tân Đức.


Trên địa bàn xã hiện nay có 3 cấp học gồm 3 điểm trường, 1 bưu điện, 1 trạm y tế; công sở UBND xã.

Nhìn lại chặng đường lịch sử kể từ sau ngày quê hương giải phóng, trước bao khó khăn thử thách, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy Hoằng Hóa và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp các ngành, Đảng bộ và nhân dân Hoằng Quý không ngừng phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, đoàn kết chặt chẽ, hăng hái thi đua, chung sức chung lòng hàn gắn vết thương chiến tranh để xây dựng và phát triển quê hương. Sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ và nhân dân Hoằng Quý có những bước phát triển toàn diện, chính trị ổn định, kinh tế không ngừng được tăng trưởng, nông thôn luôn được đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

                                                             PHƯƠNG THÚY –- CCVH