Tấm gương người tốt việ tốt

Đăng lúc: 00:00:00 31/12/2021 (GMT+7)

Tấm gương người tốt việ tốt

Chuyên mục :  Gương người tốt việc tốt

Công tác xây dựng thôn kiểu mẫu hiện nay đang được nhân dân thôn Sao Vàng 2 nhiệt tình hưởng ứng . Để xây dựng thôn kiểu mẫu theo hướng từ lượng sang chất , đi vào chiều sâu , mang tính bền vững thì vai trò của cán bộ cơ sở trong công tác tuyên truyền , vận động người dân tham gia , triển khai các chủ trương , chính sách của TW, tỉnh , huyện , xã đặc biệt quan trọng . Xây dựng thôn kiểu mẫu phải bắt đầu từ hộ gia đình . Thôn là cộng đồng gắn bó , dân trong thôn thường có mối quan hệ láng giềng và quan hệ họ hàng , dòng tộc . Để người dân hiểu hơn về mô hình có ý nghĩa thiết thực này , thời gian qua cấp ủy chính quyền , các ban ngành đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng thôn kiểu mẫu . Sự vào cuộc rất tích cực của cấp ủy chính quyền từ xã xuống thôn cũng đã góp phần tạo sức lan tỏa trong cộng đồng trong triển khai các mô hình . Các phong trào ra quân làm sạch đường làng ngõ xóm , cải tạo nhà ở và công trình  phụ đảm bảo vệ sinh , xây dựng vườn mẫu , cải tạo vườn hộ , phân loại rác thải ngày càng được người dân tham gia nhiệt tình ,trách nhiệm tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng người , từng nhà. Kết quả toàn thôn với 220 hộ / 740 nhân khẩu , thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/ người/năm ;lao động qua đào tạo 286/374 = 76,4% ; 1,14km đường đã được nhựa hóa và bê tông hóa , 2,02km bê tông hóa đường nội đồng , 3 vườn đạt vườn mẫu ; 0,93km đường hoa , nhà VH đạt chuẩn và có sân thể thao mini , 201 hộ đạt gia đình VH, 64 hộ đạt gia đình kiểu mẫu , 100% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch  theo quy định , 100% hộ thu gom và phân loại rác đúng theo quy định .

Với những kết quả đạt được đó là sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn , và thành quả đó đem lại trái ngọt đó là sự công nhận của cấp trên thôn Sao Vàng 2 đạt thôn kiểu mẫu .

Tuy nhiên chúng ta không bằng lòng với những kết quả đạt được mà cần phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để mỗi thôn trong xã đều trở thành thôn kiểu mẫu . Mỗi người , mỗi nhà đều phải chung tay góp cả về công sức và vật chất để thay đổi diện mạo đường làng ngõ xóm , để các tuyến đường hoa xanh mướt , để các vườn hộ tạo cảnh quan đẹp cho thu hoạch sản phẩm sạch . Với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng thôn kiểu mẫu , xã đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao ông Nguyễn Hoành Bờn – công dân sinh sống tại thôn Sao Vàng 1 đã trồng 10 cây dừa dọc tuyến sau làng . Hành động của ông UBND xã xin được biểu dương và xin cảm ơn ông tuy cao tuổi nhưng đã chung tay đóng góp hưởng ứng phong trào . UBND xã cũng kêu gọi mọi tấm lòng của nhân dân trong xã  mỗi người một phần việc nhỏ bé ủng hộ hưởng ứng cả về vật chất và tinh thần  để xây dựng xã Hoằng Quý thực sự Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp , là nơi đáng sống , là niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây.

Người viết bài

Nguyễn Thị Hoa