Ngày 11 và 12/11/2023 các thôn trên địa bàn xã Hoằng Quý đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Thôn làm điểm của xã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023 là thôn Tân Đức.

Đăng lúc: 00:00:00 12/11/2023 (GMT+7)

Ngày 11 và 12/11/2023 các thôn trên địa bàn xã Hoằng Quý  đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Thôn làm điểm của xã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2023 là thôn Tân Đức.

Về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tân Đức có đồng chí Lê Ngọc Hà- Bí thư Đảng ủy xã ; đồng chí Nguyễn Thị Hồng- PBT ĐU- CT HĐND xã; Đ/c: Lê Đăng Trọng- CT UBND xã; Đ/c: Trịnh Thị Nga- CT.MTTQ xã và các đồng chí Trưởng các Đoàn thể chính trị trong xã, Ban công an xã, cán bộ, công chức xã, trưởng ban công tác mặt trận thôn, Bí thư các chi bộ các thôn trên địa bàn xã . Về phía thôn Tân Đức có các  đồng chí cấp ủy chi bộ, Thành viên ban công tác mặt trận thôn, các đồng chí cán bộ, Đảng viên, bà con nhân dân đại diện các gia đình trong thôn đã về dự  ngày hội.

văn nghệ 1.JPGvăn nghệ 2.JPG

Các tiết mục văn nghệ chào mừng
toàn cảnh.JPGtoàn cảnh 2.JPG

Các đại biểu về dự ngày hội của thôn

Tại ngày hội, đại diện cấp ủy thôn đã ôn  lại lịch sử, truyền thống 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết qủa thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại thôn.
cô Hằng.JPGthôn.JPG
Lãnh đạo thôn thông qua diễn văn truyền thống 93 năm ngày hội Đại đoàn kết và báo cáo thực hiện khối đại đoàn kết toàn dân

Thôn Tân Đức là một thôn nằm cách biệt so với các thôn khác của xã Hoằng Quý bởi đường Quốc lộ 1 A, có 89 hộ dân với 352  nhân khẩu. Thời gian qua, thôn đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết cùng với các thôn trên địa bàn xã hoàn thành tốt các tiêu chí của thôn nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được diễn ra thường xuyên, rộng khắp. Nhân dân tích cực giúp đỡ nhau khi có gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống và giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Năm 2023, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng “ Gia đình văn hóa”. Thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn hóa mới như việc hiếu, hỉ thực hiện đúng quy định của địa phương về thời gian giờ giấc, bài trừ thủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, không tổ chức ăn uống linh đình, đảm bảo an toàn và tiết kiệm. Cùng với phong trào xây dựng “ Làng văn hóa”,“ Gia đình văn hóa” chất lượng ngày càng được nâng cao. Qua bình xét chất lượng trong năm đạt từ 90% - 95% hộ gia đình văn hóa. Phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân ở khu dân cư tích cực tham gia xây dựng cơ sở vật chất và các thiết chế văn hóa cộng đồng. Vận động nhân dân tích cực tham gia mua BHYT đạt tỷ lệ 98% dân số trong thôn, có BHYT, BHXH đạt tỷ lệ 30%.  Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm ngày một phát triển . Duy trì công tác khuyến học, khuyến tài, các dòng họ, các mô hình “Gia đình hiếu học”; Tuyên truyền, vận động nhân dân “ Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Tại Ngày hội của thôn, đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp những giải pháp nhằm tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong thôn.
c hồng.JPG

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng- PBT ĐU xã- CT HĐND xã tựu chung ý kiến: Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thôn Tân Đức đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Tân Đức luôn phát huy tinh thần đoàn kết đã xây dựng đưa thôn ngày càng phát triển. Trong tinh thần ấy, mỗi gia đình phải tuyên truyền vận động chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kiểu mẫu trong mọi hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng thôn kiểu mẫu./.
                                                                             Phương Thúy- CCVH