Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 00:00:00 06/01/2024 (GMT+7)

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Sáng 06/01/2024, Đảng bộ xã Hoằng Quý  tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Đức Tuấn – Huyện ủy viên- Phó trưởng ban thường trực Huyện ủy, và đồng chí  Lê Khắc Hoằng- Phó ban tổ chức Huyện ủy.

Về phía xã  có: Đ/c: Lê Ngọc Hà- Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c: Nguyễn Thị Hồng- PBTTT- CT HĐND xã; Đ/c : Lê Văn Tý- CT UBND xã và 395 Đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ trên địa bàn xã Hoằng Quý.

15.JPG14.JPG13.JPG12.JPG11.JPG

Trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên đủ 30,35,40,45,50,55 và
60 năm tuổi Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đ/c: Nguyễn Thị Hồng- PBTTT- CTHĐND xã báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Theo báo cáo, Đảng bộ xã Hoằng Quý  tiêp tục giữ vững đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm: 22/22 chỉ tiêu đạt và vượt.

Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Xây dựng chính quyền liêm chính; phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ; thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; giữ vững đà tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để thu hút đầu tư. Chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng hợp tác, liên kết chuỗi giá trị.

Tổng diện tích gieo trồng cả năm 410 ha = 100% kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực đạt 2.600 tấn = 100% kế hoạch. Tập trung chỉ đạo thực hiện tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, tích tụ ruộng đất sản xuất cánh đồng mẫu lớn theo hướng sản xuất hàng hóa tiếp tục được nhân rộng. Công tác giáo dục, y tế có nhiều bước phát triển; phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh; tỉ lệ giảm nghèo thấp 0,54%; QP-AN được giữ vững;

beauty_1704554775304.JPG

Cũng tại hội nghị, các Đảng viên đại diện cho chi bộ mình cũng bày tỏ tâm tư, tình cảm cũng như những trăn trở muốn gửi đến Đảng bộ xã.

Đốc.jpg

Sau khi các chi bộ có ý kiến Đ/c: Lê Ngọc Hà- Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu và nêu ra những định hướng trong thời gian tới để khắc phục được những tồn tại, khó khan  cũng như những trăn trở mà Đảng viên đang nói tới. Đồng thời trong năm 2024 Đảng bô sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, năm 2023, Đảng bộ xã Hoằng Quý tập trung triển khai thực hiện tốt một số chỉ tiêu sau:

1. Tổng giá trị sản xuất:  305 tỷ đồng

2. Thu nhập bình quân đầu người:  69 triệu đồng/người/năm .

3. Cơ cấu giá trị sản xuất:          16% - 40% - 44%

4. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã NTM nâng cao theo hướng đô thị.

5. Tổng sản lượng lương thực: 2600 tấn trở lên. Giá trị sản xuất/ha canh tác: 83 triệu đồng/ha/năm trở lên.

6. Thu ngân sách: tăng 15% trở lên

7. Vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn: 125 tỷ đồng trở lên

8. Tiếp tục kêu gọi con em xa quê ủng hộ đóng góp kinh phí để xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và xây dựng hoàn thiện những hạng mục công trình còn lại tại khu tâm linh chùa Bảo Phúc như sân, nhà tiền đường cung thánh cung mẫu….

9. Các hạng mục công trình năm 2024 như sau:

+ Sửa sang khuôn viên Công sở xã Hoằng Quý.

+ Sửa sang khuôn viên nhà hiệu bộ, các lớp học, nhà vệ sinh, sân thể dục, nhà xe, tường rào trường Tiểu học xã Hoằng Quý

+ Xây dựng nhà xe và làm lại khuôn viên vườn thuốc nam trạm Y Tế xã Hoằng Quý

+ Xây dựng công trình sửa sang khuôn viên sân vận động thể thao

+ Thảm nhựa dọc hai bên bờ kênh tiêu đoạn từ ( gia đình bà Ngọc Thực đến sau Cây xăng và từ cầu ông Thao đến nhà ông Vân Khoan )

+ Xây dựng điểm nhấn: Từ Cổng làng đến Chợ Đừng, Đường vào trường Tiểu học, Đường làng nghề, Nâng cấp sân thể thao.

10.  Tỷ lệ cứng hóa giao thông 100

11. Phát triển thành lập mới 3 doanh nghiệp

12. Tiêm phòng cho trẻ em:      100%

13. Tỷ lệ gia đình văn hóa:        85%

14. Tỷ lệ hộ nghèo giảm: 0,46 %.

15. Tỷ lệ hộ cận nghèo giảm: 0,5% trở lên

16. Tỷ lệ nhà kiên cố: 98%

17. Tỷ lệ đóng bảo hiểm y tế trên tổng số dân đạt:  95% trở lên

18. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên giữ mức:  0,6%.

19. Tỷ lệ dân số sử dụng nước, công trình hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm theo tiêu chí NTM:  100%

20. Hoàn thành chỉ tiêu quân sự; an ninh trật tự an toàn xã hội ổn định.

21. 20% số chi bộ đạt HTXSNV, không có chi bộ yếu kém, 100% đảng viên HTNV. Trong đó, 80% đảng viên HTTNV, đảng bộ đạt HTXSNV. Hệ thống chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

22. Kết nạp 5 đảng viên trở lên.

beauty_1704554783632.JPG

Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu về phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2024.

khen thưởng.JPG

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Hoằng Quý cũng  đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

Phương Thúy- CCVH