Hội LHPN xã Hoằng Quý tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 09:00:00 25/03/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 19, 20/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Quý đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã lần thứ 27, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh 1.jpg
Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định – Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng các đồng chí thường trực huyện hội; đồng chí Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Quý, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội phụ nữ xã, đại diện chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các thôn và 83 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã.
2. Đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng bộ xã trao hoa cho các đội văn nghệ.jpg
Đồng chí Lê Hoài Nam - Bí thư Đảng bộ xã trao hoa cho các đội văn nghệ
Nhiệm kỳ 2016 – 2021, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã Hoằng Quý đã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn xã. Luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội cập trên, luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng tổ chức Hội, phát huy nội lực tham gia xây dụng nông thôn mới bền vững và phát triển. Đã có 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ xã đề ra đạt và vượt, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Nghị quyết của Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.
3. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN huyện khai mạc hội nghị.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã khai mạc hội nghị
Kết quả bình xét hàng năm có trên 95,1%  hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội LHPN xã đã tuyên truyền vận động hội viên tích cực thực hiện các mô hình tiết kiệm,  xây dựng 6 tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm tại chi hội, có 155 cán bộ hội viên phụ nữ tham gia, tổng số tiền tiết kiệm 267 triệu đồng giúp 23 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế.
Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được đặc biệt quan tâm, trong 5 năm đã kết nạp được thêm 133 hội viên nâng tổng số hội viên của toàn xã lên 1.035 người.  Đội ngũ cán bộ nữ được quan tâm quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển cả số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, Hội còn triển khai các hoạt động hỗ trợ  hội viên phụ nữ phát triển kinh tế bền vững bằng nhiều việc làm cụ thể như: Phối hợp với các tổ chức tín dụng và ngân hàng chính sách triển khai các hoạt động tín dụng, tín chấp cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ gần 4,3 tỷ đồng, giúp 83 hộ vay vốn. Hội phát động phong trào phụ nữ tương thân, tương trợ nhau về ngày công, giúp 18 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được hỗ trợ, giúp thoát nghèo, góp phần vào chương trình mục tiêu xoá đói giảm nghèo của địa phương xuống còn 0,97%.
Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và được duy trì thường xuyên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho chị em hội viên. Phong trào vệ sinh môi trường hàng tuần đã đi vào nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp trên địa bàn xã, góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.
Ảnh 4.jpg
Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó, tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện Bình đẳng giới.
5. Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpg
 Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hoằng Quý khóa 27, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bầu 4 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Hoằng Hoá, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội, đồng chí Hoàng Thị Huệ được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Quý, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
6.1 Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpg
6.2 Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpg
Dịp này, UBND xã Hoằng Quý cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
7. Khen thưởng cho 2 gia đình đã có nhiều đóng góp cho phong trao trào phụ nữ giai đoạn 2021 - 2026.jpg

Khen thưởng 2 gia đình có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm gia đình bà Nguyễn Thị Kim thôn Tự Đông và gia đình bà Nguyễn Thị Oanh thôn Hảo Nam xã Hoằng Quý.
Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL